Sáng ngày 27/3/2015, tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Hàng hải Việt Nam đã tổ chức khai mạc Lớp tập huấn thực hiện các quy định về ngăn ngừa ô nhiễm không khí do tàu gây ra – Phụ lục VI, Công ước MARPOL cho các doanh nghiệp vận tải biển, cảng biển khu vực phía Nam. Tham gia tập huấn là đại diện các doanh nghiệp vận tải biển, chủ tàu, doanh nghiệp cảng biển khu vực phía Nam,từ TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai, Mỹ Tho, Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang đến An Giang.

Tham dự Lớp tập huấn lần này, các học viên sẽ được Cục Hàng hải Việt Nam giới thiệu nội dung Phụ lục VI Công ước MARPOL: Quy định về ngăn ngừa ô nhiễm của tàu; quyền và nghĩa vụ của Việt Nam trong thực hiện Phụ lục VI, các nội dung kiểm tra nhà nước cảng biển theo quy định của Phụ lục VI đối với các tàu biển chạy tuyến quốc tế cũng như một số quy định cụ thể liên quan đến ngành Hàng hải của Luật Bảo vệ Môi trường Việt Nam năm 2014 và các văn bản pháp lý liên quan.

Phát biểu khai mạc, Phó Cục trưởng Đỗ Đức Tiến nhấn mạnh, hiện nay, Việt Nam đã chính thức là thành viên của các Phụ lục III, IV, V và VI của Công ước MARPOL. Do vậy, việc nắm được các quy định của Phụ lục VI cũng như thực hiện những quy định của Phụ lục VI với tư cách quốc gia tàu treo cờ, quốc gia ven biển và quốc gia có cảng trong của Việt Nam trong quá trình triển khai các quy định của Phụ lục VI là hết sức quan trọng, đáp ứng các yêu cầu của Tổ chức hàng hải thế giới IMO nhằm góp phần bảo vệ môi trường biển.

Phó Cục trưởng cũng yêu cầu các học viên  trong quá trình tham gia tập huấn cần đưa ra nhiều ý kiến thảo luận liên quan đến nội dung của chương trình tập huấn… nhằm thực hiện tốt nhất các quy định của Phụ lục VI đối với đơn vị của mình, cũng như giảm thiểu tối đa sự lưu giữ tàu tại nước ngoài, tránh gây tổn thất cho các doanh nghiệp.

Phó Cục trưởng Đỗ Đức Tiến phát biểu chỉ đạo tại Lớp tập huấn

Bà Trần Thị Tú Anh-Phó trưởng phòng KHCN&MT, Cục HHVN trình bày chuyên đề tại Lớp tập huấn

Ông Võ Duy Thắng-Trưởng phòng ATANHH, Cục HHVN trình bày chuyên đề tại Lớp tập huấn

Toàn cảnh Lớp tập huấn

Categories: Tin tức

Related Posts

Tin tức

Ngành vận tải biển cần sự hỗ trợ tích cực hơn từ phía Cầu

Trong khi ngành vận tải biển tiếp tục bị dư thừa nguồn cung trên thị trường vận tải hàng hóa thì Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại tiếp tục cắt giảm dự toán từ Read more…